Để cửa sổ là con mắt sáng trong ngôi nhà của bạn…

Cửa sổ là con mắt của ngôi nhà, nó có thể khiến tầm mắt mở rộng. Liên kết thế giới bên ngoài và bên trong nhà. Là nhân tốt quan trọng không thể thiếu để làm đẹp cho ngôi nhà. Kiểu dáng, chủng loại của cửa sổ đều sinh ra những ảnh hưởng nhất định đối với phong thủy nhà ở. Cũng giống như cửa chính, cửa sổ có tác dụng thu nạp ánh sáng tự nhiên và không khí vào nhà. Là nơi nối liền cuộc sống sinh hoạt của bạn với thế giới bên ngoài. Thông qua cửa sổ, bạn sẽ tận hưởng khung cảnh bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư và an toàn cần có. Hãy coi cửa sổ là con mắt và là điểm nhấn để lưu thông không khí trong nhà.

Có 3 tiêu chí cần quan tâm để tối ưu thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà của bạn:

1. Cách thức mở cửa sổ

Thiết kế quyết định việc lưu thông khí. Cách tốt nhất cửa sổ nên mở ra hoàn toàn, cánh cửa hướng ra ngoài, không mở vào trong. Cánh cửa hướng ra ngoài, một mặt không ảnh hưởng đến không gian sử dụng, mặt khác làm cho một khối lượng lớn luồng không khí tươi mới tiến vào nhà. Khí tồn bị đẩy ra ngoài. Tăng cường cơ hội sự nghiệp cho những thành viên trong gia đình. Cánh cửa hướng vào trong không có lợi cho việc sử dụng và dễ làm tổn thương đến người trong nhà. Ngoài ra, bạn không thiết kế cửa sổ to nhưng độ mở cánh cửa lại nhỏ. Như vậy rất bất lợi cho việc thông gió trong nhà. Khí tồn khó thoát.

2. Thiết kế cửa sổ phù hợp.

Số lượng vừa đủ:

Cửa sổ có thể duy trì sự lưu thông không khí tự do giữa trong và ngoài nhà. Nhưng nếu bạn thiết kế quá nhiều sẽ làm rối loạn sự cân bằng luồng khí, khiến cuộc sống của mọi người trở nên căng thẳng. Ngược lại, nếu quá ít thì khí bên trong nhà sẽ bị giữ lại, không thu nạp được luồng khí mới gây bất lợi cho sức khỏe của mọi người trong nhà.

Kích thước vừa phải:

Cửa sổ phòng khách và phòng ngủ quá lớn khí bên trong dễ thoát ra ngoài. Nếu trong nhà bạn có cửa sổ xây liền với nền nhà. Mùa hè có quá nhiều ánh nắng mặt trời, khí nóng tràn vào nhà, mùa đông luồng khí ấm lại nhanh chóng bị đẩy ra bởi gió lạnh. Bạn nên dùng rèm cửa để cải thiện tình hình. Cửa sổ không nên quá to nhưng cũng không nên quá nhỏ, cửa nhỏ khiến tầm mắt mọi người bị hạn chế, thu hẹp. Không tốt cho sự phát triển của bản thân và sự nghiệp.

Độ cao thích hợp:

Độ cao của cửa sổ nhất định phải vượt quá độ cao trung bình của mọi người trong nhà gia đình. Như vậy mới tăng cường sự tự tin và phong độ của chủ nhà. Khi đứng nhìn hướng ra ngoài cũng cảm thấy thoải mái. Thông thường bạn nên thiết kế dạ trên cửa sổ bằng dạ trên cửa đi là phù hợp.

3. Sử dụng rèm cửa đúng

Rèm cửa có tác dụng đảm bảo tính riêng tư cho ngôi nhà, ngăn cản sự quấy nhiễu của những thứ hỗn tạp bên ngoài và làm đẹp cho không gian nội thất. Phân loại rèm cửa có thể dựa vào chất liệu như: rèm vải; rèm ren; rèm nhôm; rèm trúc… Ngoài ra còn có thể phân loại theo cách thức sử dụng. Màu sắc, độ dày và hoa văn của rèm cửa rất đa dạng. Tùy từng không gian, mục đích sử dụng và sở thích của gia chủ mà có lựa chọn phù hợp.

Thông thường, cửa có nhiều ánh nắng mặt trời nên dùng rèm cửa có chất liệu dày, màu sắc hơi sẫm một chút để hạn chế nắng nóng vào nhà. Cửa sổ ít ánh nắng nên dùng rèm có chất liệu mỏng, màu sắc nhạt hơn. Cửa sổ đối diện bệnh viện, góc nhọn của nhà khác và những vật không sạch sẽ nên dùng rèm cửa xếp bằng gỗ. Rèm cao từ sàn đến trần với những phòng lớn sẽ mang lại bầu không khí ấm cúng và sang trọng cho không gian nội thất. Nhưng ngược lại, với phòng có diện tích nhỏ sẽ gây bức bí, giảm ánh sáng chiếu vào phòng. Với những phòng nhỏ bạn nên lựa chọn loại rèm chớp lật kích thước bằng cửa sổ.

 

KẾT NỐI VỚI CND

Theo dõi ngay để cập nhật tin tức và xu hướng nhà ở mới nhất!

YÊU CẦU TƯ VẤN    Bài viết liên quan

    Công ty CP Kiến Trúc Và Nội Thất CND- Hà Tĩnh  
    Xây nhà trọn gói tại Nghệ An
    Thiết kế nhà vườn tại Nghệ An – Kiến trúc CND
    Đơn vị thiết kế nhà phố tại Nghệ An uy tín, chuyên nghiệp